Giới thiệu về chúng tôi

Yêu cầu của con người đối với thực phẩm ngoài vệ sinh an toàn và có dinh dưỡng ra, còn đòi hỏi về vị. Vị ngon không những có thể làm cho thèm ăn lại còn có thể đẩy mạnh tiết dịch tiêu hóa, tác dụng có lợi cho hấp thụ tiêu hóa thực phẩm. Để cải thiện vị giác về món ăn, mọi người đều cho thêm chút ít mỳ chính vào, nhưng xã hội đang đồn : mỳ chính có độc, ăn không được, có đúng như thế không ?.

Mỳ chính truyền thống thành phần hóa học của nó là sodium glugamate, nguyên liệu của nó là lương thực qua lên men mà thành. Mỳ chính dưới tác dụng của persin sẽ chuyển thành aminoglutaric acide, mà chất này là sản vật trao đổi bình thường trong cơ thể con người, có chức năng tổng hợp protein trong cơ thể và thúc đẩy các amino acide khác hấp thụ. Do đó nói mỳ chính có độc là chưa có căn cứ, ủy ban liên hiệp chuyên gia chất phụ gia thực phẩm của tổ chức y tế thế giới xác nhận, người tiêu dùng hấp thụ lượng mỳ chính bình thường là an toàn, cho nên việc loại bò việc ăn mỳ chính với lượng hạn chế.

mi-chinh

Mỳ chính loại mới độ tươi gấp 10 lần mì truyền thống, tinh gà cũng là một loại gia vị kiểu phức hợp, được lấy từ thành phần trong thịt gà, xương gà hoặc từ tinh gà cho thêm hóa chất tổng hợp vào. Chất vị thực vật tươi là một loại sản phẩm mới, cũng là sodium glugamate lấy từ trong rau ra.

Mì chính cũng như muối ăn đều có natri, xuất phát từ quan điểm dư phòng bệnh tim, huyết quản, thì không nên ăn nhiều, có người làm công tác dinh dưỡng đề xuất, trẻ em dưới 12 tuổi không nên ăn mì chính nhiều, ăn thực phẩm tươi ngon trong thiên nhiên là tốt nhất